Nhân viên lễ tân khách sạn

8 điều người cha nên dạy con trai
17/06/2017
Bạn muốn nhảy việc nhưng ngại sếp biết? Đừng lo, LinkedIn sẽ giúp bạn
02/07/2017

Cách đây nhiều năm, một đêm mưa gió, có một cặp vợ chồng đã ngoài bảy mươi bước vội vô sảnh khách sạn tại Philadelphia, Hoa Kỳ để tìm một phòng trọ qua đêm. Hai vợ chồng già tiến đến quầy lễ tân.

“Chúng tôi muốn thuê một phòng”, người chồng cất tiếng.

Nhân viên quầy lễ tân, mở nụ cười thân thiện quen thuộc, ngước nhìn hai ông bà và giải thích: “Tất cả phòng của khách sạn đã có người thuê hết rồi, thưa ông bà. Tuy nhiên, vì không thể để hai ông bà ra đi trong lúc trời bão lớn thế này, nếu ông bà không ngại thì có thể ở tạm phòng của cháu ạ. Nó không ngăn nắp và tiện nghi như phòng khách sạn cho thuê, nhưng vẫn có thể giúp hai ông bà một chỗ qua đêm ạ.”

Hai vợ chồng từ chối. Chàng tiếp tân nói thêm. “Đừng lo cho cháu ạ. Cháu sẽ tìm chỗ ngủ khác ạ.”

Nghe vậy, hai vợ chồng ông lão đồng ý.

Sáng hôm sau, khi thanh toán tiền phòng, ông lão nói với nhân viên lễ tân đêm qua, “Cháu thật tốt bụng. Cháu xứng đáng trở thành quản lý khách sạn tốt nhất đấy. Có lẽ ngày nào đó, chúng ta sẽ xây một khách sạn cho cháu quản lý.”

Nhân viên lễ tân nhìn hai ông bà, rồi cười.

Hai năm trôi qua. Nhân viên lễ tân quên hẳn biến cố đêm hôm đó. Bất chợt một ngày nọ, anh nhận được lá thư từ ông lão. Trong thư, ông nhắc lại lòng tốt của chàng nhân viên lễ tân và mời anh đến New York thăm hai ông bà. Kèm theo lá thư là vé máy bay đến New York.

Ông lão đón anh nhân viên lễ tân tại New York, đưa anh đến góc phố giữa Đại lộ 5 và Đường 34. Ông chỉ cho anh thấy một toà nhà mới xây.

Ông lão nói với anh chàng lễ tân: “Đây chính là khách sạn ta hứa xây để cho cháu quản lý.”

Chàng lễ tân cười lớn, đáp lại: “Chắc là ông đang đùa với cháu!”

“Ồ không. Ta nói thật đó.”, Ông lão trả lời.

Ông lão đó chính là William Waldorf-Aster và toà nhà đó chính là Khách sạn Waldorf-Astoria nổi tiếng. Chàng lễ tân nay trở thành quản lý đầu tiên của khách sạn là George C. Bolt.

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *