Bạn muốn nhảy việc nhưng ngại sếp biết? Đừng lo, LinkedIn sẽ giúp bạn

Nhân viên lễ tân khách sạn
23/06/2017
Lãnh đạo giỏi không đo bằng vị trí cao cấp bạn nắm giữ cho bằng bạn đã giúp bao nhiêu người thăng tiến
04/07/2017

Sau một thời gian làm việc và cống hiến cho một công ty nào đó, và vì một lý do nào đó như gia đình, môi trường sống, hay tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp hoặc chuyển ngành, hoặc, nói thẳng cho vuông, bạn chán công việc hiện tại và bạn muốn nhảy việc. Bạn đắn đo sếp hiện thời của bạn sẽ biết được ý định của bạn. Dù gì đi nữa, nếu sếp biết, điều không hay sẽ đến nhiều hơn điều hay.

Đừng lo! Nếu bạn có tài khoảng mạng xã hội tìm kiếm việc làm, LinkedIn – hiện đang cực nổi tại Việt Nam – sẽ giúp bạn một tay.

“Tính năng này thực sự giúp người tìm việc ra tín hiệu ngầm cho cộng đồng tuyển dụng biết, họ đang sẵn sàng nhảy việc và muốn chia sẻ một vài điều cho cộng đồng tuyển dụng biết”, Daniel Shapero, phó ban Talent Solution and Careers của LinkedIn, chia sẻ về tính năng này.

Vậy đó là tính năng gì?

Đó là tính năng Open Candidate. Tính năng mới của LinkedIn giúp bạn dễ dàng kết nối với công việc mơ ước của bạn bằng cách bí mật ra tín hiệu cho nhà tuyển dụng biết bạn sẵn sàng cho các cơ hội nghề nghiệp mới trong khi vẫn đảm bảo thông tin riêng tư của bạn với công ty hiện tại.

Với tính năng Open Candidate, bạn có thể xác định loại hình công ty, vai trò, chức vụ, ngành nghề bạn quan tâm. Việc thu hẹp vùng xác định ngành nghề sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm đến bạn khi họ có nhu cầu.

Vậy làm thế nào để mở tính năng này trên tài khoản LinkedIn của tôi?

Dễ như tắm mưa vậy. Nếu bạn chưa có tài khoản LinkedIn, hãy tạo một tài khoản miễn phí. Nếu đã có, bạn chỉ cần truy cập vào trang “Job” của LinkedIn, chọn
Update career interests“.

  Để kích hoạt tính năng mới này, bạn chỉ cần chuyển off thành on

Bạn có thể thông báo nhà tuyển dụng công việc, ngành nghề, chức vụ, địa điểm bạn mong muốn làm việc.

Để hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của tính năng Open Candidate, mời bạn xem video sau:

Chúc bạn có được công việc mơ ước!

 

Hoàng Nguyễn

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *