Thư người mẹ có con bị hội chứng Down gửi bác sỹ

Hãy tự tỏa sáng
Hãy tự tỏa sáng
12/12/2019
Ngay Kho Khan
Ngày Khó khăn
24/02/2020
Hãy tự tỏa sáng
Hãy tự tỏa sáng
12/12/2019
Ngay Kho Khan
Ngày Khó khăn
24/02/2020

Lá thư bạn sắp sửa đọc là lá thư của một bà mẹ can đảm, dám đón nhận đứa con bị chẩn đoán mắc hội chứng Down khi đi siêu âm tại phòng khám bác sỹ tư. Chính tình yêu của người mẹ đã giúp chị Courtney Baker, vượt qua lo âu để đón nhận đứa con mắc hội chứng Down.

Kính gửi bác sỹ

Gần đầy một người bạn của tôi kể rằng khi bác sỹ sản khoa thấy con của chị ấy hình ảnh siêu âm của con chị ấy liền nói, “Đứa bé tuyệt vời.” Thế rồi đứa bé sinh ra bị bệnh Down. Chị ấy ghé lại phòng khám bác sỹ để thăm khám. Vị bác sỹ này nhìn đứa bé và nói, “Tôi bảo cô rồi. Đứa bé tuyệt vời!”
Câu chuyện của người bạn khiến tôi chực rơi nước mắt. Tôi cám ơn kinh nghiệm của người bạn của mình. Tôi ước gì, ông cũng giống như vị bác sỹ đó.
Tôi đến phòng khám của ông giữa lúc khó khăn nhất đời mình. Tôi lo sợ, hoảng hốt và hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi không biết rõ về đứa con mình đang mang. Đó là lý do tôi cần ông hỗ trợ. Nhưng thay vì hỗ trợ và khích lệ, ông lại đề nghị tôi bỏ đứa bé. Tôi cho ông biết tên con gái tôi nhưng ông lại hỏi tôi câu hỏi liệu chúng tôi có thực sự hiểu rằng đời sống chúng tôi sẽ vất vả nếu nuôi dưỡng một đứa trẻ bị bệnh Down không. Ông đề nghị chúng tôi xem xét lại quyết định tiếp tục giữ thai nhi của chúng tôi.
Từ lần khám đầu tiên đó, chúng tôi trở nên lo sợ mỗi lần hẹn khám. Giây phút gian nan nhất cuộc đời mà tôi không thể nào chịu nổi vì ông không bao giờ tiết lộ sự thật cho chúng tôi. Rằng con tôi là một đứa bé tuyệt vời.
Tôi không giận ông. Tôi không cay đắng với ông. Tôi chỉ thực sự thấy buồn. Tôi buồn vì hàng ngày ông nhìn thấy hàng ngàn trái tim nhỏ bé đang đập thổn thức mà không làm cho ông kính sợ. Tôi buồn vì những chi tiết tinh tế và phép lạ của những ngón tay và ngón chân, đôi mắt và hai lá phổi và đôi tai nhỏ xíu, đáng yêu, không khiến ông chùn tay. Tôi buồn vì ông thực sai lầm khi nói trẻ bị bệnh Down sẽ làm giảm đi chất lượng của cuộc sống. Và tim tôi tan nát khi đến giờ này ông vẫn nói điều đó với một bà mẹ trẻ. Tuy nhiên, điều làm tôi buồn nhất đó là ông sẽ không bao giờ có được đặc ân biết về con gái yêu của tôi, Emersyn.
Bởi vì, ông biết đó, Emersyn không chỉ bồi đắp thêm chất lượng của cuộc sống, mà cô bé còn chạm đếm trái tim của hàng vạn con người. Cô bé đem lại cho chúng tôi một mục tiêu và một niềm vui bất khả diễn đạt. Cô bé đem lại cho chúng tôi những nụ cười rạng rỡ hơn, vang vọng hơn và những nụ hôn ngọt ngào hơn mà chúng tôi từng biết. Cô bé mở mắt chúng tôi nhìn thấy vẻ đẹp thực sự và một tình yêu tinh tuyền.
Vì thế lời cầu nguyện của tôi là không người mẹ trả nào phải kinh qua những gì tôi đã trải. Lời cầu nguyện của tôi là ông cũng sẽ nhận ra được vẻ đẹp thực sự và tình yêu tinh tuyền qua những hình ảnh siêu âm.
Và tôi cầu nguyện cho ông khi ông nhận thấy đứa bé kế tiếp bị bệnh Down đang ngọ nguậy đáng yêu trong lòng mẹ và khi nhìn thấy đứa bé qua hình ảnh siêu âm, ông sẽ thốt lên với bà mẹ đang mang thai rằng, “Đứa bé thật tuyệt vời!”
Chào ông!
Courtney Baker

Tiếp theo bạn hãy dành chút thời gian để lắng nghe đoạn đọc Thánh vịnh 139 trong sách Cựu Ước cũa dân Do thái do các bệnh nhân Down trình bày. Bài Thánh Vịnh ngợi khen sự quan phòng Thiên Chúa  dành cho dân Do thái ngay từ khi mới tượng hình trong lòng mẹ.

Cuối cùng đừng quên chia sẻ thông điệp đầy yêu thương này nhé.

Chúc các bạn Năm Mới hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương!

Hoàng Nguyễn

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *