Bí quyết giữ gìn gia đình hạnh phúc

lovelycouple
Thiệp hồng ghi tên em
03/08/2016
meeting-photo
Cuộc họp hàng tuần sáng thứ Hai
09/08/2016

Chuyện kể, có cụ ông và cụ bà sống với nhau rất hạnh phúc. Họ chia sẻ với nhau mọi bí mật cũng như niềm vui và nỗi buồn. Tuy nhiên, có một thứ mà cụ bà yêu cầu cụ ông không bao giờ được phép làm: đó là cụ ông không bao giờ được mở hộp giày cũ mà cụ bà để trên đầu tủ.

Cụ ông cũng chưa từng hỏi cụ bà bên trong hộp có gì. Ông nghĩ chắc trong chiếc hộp cất giấu điều gì đó riêng bà, điều gì dành riêng cho phụ nữ…

Một ngày nọ, cụ bà trở bệnh nặng. Bà phải vô nằm bệnh viện. Cụ bà xin cụ ông mang chiếc hộp vô bệnh viện cho cụ bà vì cụ bà nói, đã đến lúc cho cụ ông biết bên trong có gì.

Cụ ông quay về nhà, tìm thấy chiếc hộp trên đầu tủ và mở ra. Cụ ông ngạc nhiên bên trong có hai búp bê bằng len và một cọc tiền lớn – lên đến 95.000 Mỹ kim!

“Cái này là sao hở bà? Số tiền to thế này ở đâu ra?” Cụ ông vô cùng ngạc nhiên, hỏi cụ bà.

“Trước khi chúng ta kết hôn,” cụ bà điềm tĩnh trả lời, “ngoại tôi cho tôi một bí quyết gìn giữ gia đình hạnh phúc. Bí mật duy nhất là không tranh cãi với người bạn đời của mình. Ngoại tôi dặn, mỗi lần tôi giận dữ với ông, hãy ngồi xuống và đan một con búp bê bằng len”.

Cụ ông xúc động khi nghe những lời này. Chỉ có hai con búp bê trong hộp mà thôi. Trong suốt 50 chung sống, ông và bà chỉ giận dữ có hai lần mà thôi. Cụ ông ôm chầm lấy cụ bà và hôn bà.

“Thế nhưng còn số tiền ở đâu ra vậy bà?” cụ ông ngạc nhiên.

“Ồ đó là…” cụ bà mỉm cười, “số tiền tôi có được nhờ bán búp bê bằng len đấy ông!”

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *