Điều phụ nữ thực sự muốn là gì?

4639465_teaching-kids-life-skills-being-a-good_79df579b_m
Bạn thân
13/08/2016
1453064215818
Kiên nhẫn
17/08/2016
4639465_teaching-kids-life-skills-being-a-good_79df579b_m
Bạn thân
13/08/2016
1453064215818
Kiên nhẫn
17/08/2016

Chuyện kể, vua Authur thời trẻ bị vua nước láng giềng phục kích và giam cầm. Vua nước láng giềng có thể giết vua Authur nhưng xúc động trước tuổi trẻ và lý tưởng của vua Authur nên vua nước láng giềng chấp thuận cho Authur được tự do với một điều kiện. Vua Authur phải trả lời được một câu hỏi. Và nếu sau một năm, không trả lời được, vua Authur sẽ bị xử tử.

Câu hỏi là gì? Đó là, điều người phụ nữ thực sự muốn  là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng giản đơn nhưng làm bối rối ngay cả những bậc trí thức trong nước. Vua Authur không thể nghĩ ra được câu trả lời. Nhưng vì cái chết treo trước mặt, vua Authur đành chấp nhận câu hỏi và hứa sẽ trả lời vào cuối năm.

Trở về vương quốc, vua Authur bắt đầu thăm dò ý kiến mọi thần dân trong nước: từ công chúa, tu sỹ, tri thức, thậm chí cả tên hề triều đình. Vua hỏi tất cả mọi thần dân nhưng không ai có được câu trả lời thoả mãn. Nhiều người khuyên vua đến tham vấn một mụ phù thuỷ già nua, người duy nhất có thể có câu trả lời. Tuy nhiên, cái giá phải trả sẽ cao vì mụ phù thuỷ nổi tiếng khắp vương quốc luôn đưa ra giá cắt cổ.

Ngày cuối cùng trong năm đã đến. Vua Authur không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đến hỏi mụ phù thuỷ. Bà ta đồng ý trả lời câu hỏi nhưng nhà vua cần chấp nhận cái giá của mụ phù thuỷ đưa ra. Đó là mụ phù thuỷ muốn cưới Ngài Lancelot, Hiệp sỹ cao quý nhất trong trong các Hiệp sỹ Bàn Tròn, đồng thời là người bạn thân nhất của vua Authur. Nhà vua trẻ Authur hoảng sợ khi nghe cái giá mà mụ phù thuỷ đưa ra. Mụ bị gù lưng và trông ghê tởm. Mụ chỉ còn một chiếc răng duy nhất. Người mụ luôn có mùi như mùi nước thải và phát ra những tiếng động ghê gớm. Nhà vua chưa từng thấy loài thụ tạo nào ghê tởm như thế trong đời.

Vua Authur từ chối vì không muốn người bạn của mình cưới mụ phù thuỷ và rồi cả đời phải đau khổ. Nhưng Hiệp sỹ Lancelot nghe biết lời đề nghị của mụ phù thuỷ, bèn tâu với vua Authur rằng, sự hy sinh của ông không đáng kể gì so với cái chết nhà vua và sự bảo tồn Hiệp sỹ Bàn Tròn. Do đó, Lancelot chấp nhận cái giá của mụ phù thuỷ.

Đám cưới giữa Hiệp sỹ Lancelot và mụ phù thuỷ được công bố cả nước. Giữ lời hứa, mụ phù thuỷ trả lời cho vua Authur câu hỏi của vua nước láng giềng: điều phụ nữ thực sự muốn đó là được tự mình quyết định cuộc đời mình! Nghe câu trả lời của mụ phù thuỷ, mọi thần dân trong nước đều cho là chính xác và tin rằng vua Authur sẽ được tha. Quả đúng như thế, vua nước láng giềng chấp nhận cho vua Authur được tự do. Đám cưới giữa Hiệp sỹ Lancelot và mụ phù thuỷ được tổ chức long trọng.

Đêm tân hôn, Hiệp sỹ Lancelot tự trấn an bản thân khi bước vào phòng tân hôn. Nhưng hiệp sỹ vô cùng bất ngờ, một giai nhân tuyệt thế mà hiệp sỹ chưa từng thấy bao giờ đang đứng trước mặt ông. Kinh ngạc tột độ, Hiệp sỹ Lancelot hỏi chuyện gì đã xảy ra.

Giai nhân trả lời vì ông đã tỏ lòng tử tế với cô khi cô xuất hiện dưới hình dạng một phù thuỷ xấu xí. Tuy nhiên, giai nhân buộc Lancelot phải chọn lựa: hoặc nhìn thấy cô trở thành thiếu nữ xinh đẹp ban đêm và trở nên xấu xí vào ban ngày hoặc ngược lại.

Hiệp sỹ Lancelot rơi vào tình thế khó khăn. Nếu chọn cô trở thành thiếu nữ xinh đẹp ban ngày, ông có thể khoe với bạn bè của ông, nhưng ban đêm, khi còn mình ông trong lâu đài, ông sẽ phải đối mặt với hình dáng một phụ thuỷ xấu xí.

Sau một hồi suy nghĩ, Hiệp sỹ Lancelot trả lời, ông sẽ để cho cô được tự do chọn lựa theo ý cô. Nghe câu trả lời của hiệp sỹ, giai nhân liền nói, cô sẽ luôn xinh đẹp như thế này vì hiệp sỹ đã tôn trọng sự tự do của cô và để cô tự chịu trách nhiệm lấy đời cô.

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *