Kiên nhẫn

02cb356a19085cb3a3e9e64ecf04f330
Điều phụ nữ thực sự muốn là gì?
15/08/2016
l1001747-edit
Bộ phận nào quan trọng nhất?
18/08/2016

Chuyện kể, có vị tu sỹ nổi tiếng hay cau có, không biết kiên nhẫn là gì. Càng cố gắng tập, ông càng trở nên mất kiên nhẫn.

Ông quyết đi thật xa để học tính kiên nhẫn. Ông đi vào rừng sâu, tránh xa thế giới văn minh và dựng cho ông một túp lều để học kiên nhẫn.

Nhiều năm sau, có một người đàn ông đi vào rừng và tình cờ gặp ông. Người đàn ông vô cùng ngạc nhiên khi bắt gặp một tu sỹ sống ẩn dật trong rừng sâu. Người đàn ông hỏi vị tu sỹ sao ông phải trốn tránh thế gian vào đây. Vị tu sỹ trả lời, ông vào sâu trong rừng để học tính kiên nhẫn.

Người đàn ông tò mò hỏi vị tu sỹ ở đây được bao lâu rồi. Vị tu sỹ trả lời: “Được bảy năm rồi”. Người đàn ông lại tiếp tục hỏi, “Dạ thưa thầy, không có ai ở quanh đây làm phiền thầy, thì sao thầy có thể biết được thầy đã học được tính kiên nhẫn hay chưa”. Bị quấy rầy, vị tu sỹ cau có, đáp: “Tránh xa tôi ra. Tôi không có thì giờ để trả lời những câu hỏi của ông”.

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *