Christian Arndt, một người không có tứ chi, nhưng quyết sống một cuộc sống trọn đầy ý nghĩa nhất

Khi giáo dục mang tính áp đặt
06/11/2017
10 điều kỳ diệu sẽ xảy ra nếu bạn dám đeo đuổi ước mơ riêng mình
17/11/2017

Đây chính là một Nick Vujicic – người không có tứ chi, quá nổi tiếng – khác mà ít người biết đến. Đó là Christain.
Christian Arndt, người Đức, năm nay 27 tuổi chỉ cân nặng vỏn vẹn 20kg. Anh sinh ra đã không có tứ chi. Hay nói cách khác anh mắc hội chứng tetra-amelia.
Nghiệt ngã hơn cả Nick, anh bị cha mẹ ruột của mình bỏ rơi ngay từ lúc mới sinh. Nhưng số phận không đẩy anh đến đường cùng, anh được bà Gisela Arndt và chồng nhận nuôi anh bằng tất cả tình thương mến.
Chính tay bà Gisela tắm rửa, cạo râu và mặc quần áo cho anh. Anh tâm sự, “khi bác sỹ giải thích cho mẹ nuôi của tôi rằng tôi sinh ra như thế này do gien bị khiếm khuyết Trường hợp này hiếm hoi tới mức so với khả năng trúng số cả ngàn lần. Đây là cuộc sống của người thụ động. Tôi không thể làm gì ngoài chuyện ăn, nói và suy nghĩ.”
Mẹ nuôi của Christain đã hy sinh tất cả vì tôi. Mặc dù đã 75 tuổi, bà vẫn dành trọn từng phút giây trong cuộc đời bà để chăm sóc cho anh.
Nỗ lực vượt qua chính mình, anh tham dự khóa học từ xa ề IT và truyền thông của đại học Lubeck.
Tuy nhiên, cơ thể của anh không thể chịu đựng những tác động lớn. Ngay cả việc ngồi thằng thôi cũng làm mất nhiều sức lực của anh. Một năm bốn lần anh phải đi xét nghiệm xương cột sống vì vị trí này khiến xương cột sống của anh có thể bị biến dạng.
Anh mơ ước sau này mình sẽ có một công việc sau khi tốt nghiệp cũng như có một mái ấm như bao gia đình bình thường khác.
Hình ảnh Nick Vujicic cũng chính là nguồn động lực của anh cũng như mẹ nuôi của anh và anh quyết sống hết mình, sống trọn vẹn ý nghĩa của hai từ “cuộc sống”, cho dù anh là người không có tư chi.
Mời các bạn xem thêm phần video để hiểu thêm về anh Christain Arndt:

https://www.youtube.com/watch?v=biGEXK_mOUM

Lời bàn của người viết: Liệu chúng ta có còn tự hoại chính bản thân mình hay giết đi bao thai nhi vô tội khi chứng kiến những nỗ lực tưởng chừng như bất khả để sống cho ra sống một kiếp người thật đẹp?

Hoàng Nguyễn

Hãy chia sẻ để yêu thương lan toả

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *