Tôi vẫn yêu thương anh

Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới
28/02/2019
Tinh yeu vuot thang benh tat
Tình yêu vượt thắng bệnh tật
25/03/2019
Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới
28/02/2019
Tinh yeu vuot thang benh tat
Tình yêu vượt thắng bệnh tật
25/03/2019

Đó là lời tự đáy lòng của nạn nhân sống sót, tha thứ cho kẻ bắn chết vợ mình trong cuộc thảm sát xả súng tại Christchurch, New Zealand.

toi van yeu thuong anh
Anh tên là Farhid Ahmed, 59 tuổi, một tín đồ Hồi giáo thuần thành. Anh trở nên tàn phế hai chân sau một tai nạn xe hơi. Khi cuộc xả súng xảy ra, hai vợ chồng đang trong nguyện đường Al Noor để cầu nguyện.
Thông thường anh hay cầu nguyện tại sảnh chính đền thờ nhưng hôm đó, không hiểu sao, anh cầu nguyện trong gian thờ nhỏ cùng với một người bạn.
Khi nghe tiếng súng nổ, anh nghĩ, “đây là ngày cuối cùng của đời mình, vì ngồi trên xe lăn, tôi không thể nào chạy trốn đi đâu được.”
Nhưng kẻ thủ sát không đi vào gian thờ nhỏ. Anh vội lăn xe trốn vào khu để xe phía đối diện nguyện đường, mà từ đây anh tận mắt chứng kiến cuộc thảm sát.
Anh thấy mọi người chạy ra sợ hãi, kêu la thảm thiết. Anh nhớ lại khoảng khắc kinh hoàng đó, một vài người bê bết máu trong khi những người khác đang cố lết ra khỏi nguyện đường.
Khi kẻ thủ sát bỏ đi qua nguyện đường khác, anh tiến vào bên trong nguyện đường. Cảnh tượng còn khủng khiếp hơn. Anh kể, “bên phải tôi, nơi tôi thường cầu nguyện, rất nhiều xác người chết.”

toi van yeu thuong anh
Những người bị thương kêu la thảm thiết. Anh an ủi họ cho đến khi cảnh sát đến. Anh kể với phóng viên đài Reuters, cho đến tận phút ấy, anh vẫn không biết vợ anh đã chết ở một cổng khác của nguyện đường.
Anh nhờ đài Reuters chuyển đến kẻ thủ sát một thông điệp đầy nhân hậu, “Tôi muốn gửi thông điệp đến kẻ thủ sát hay bất cứ bạn bè nào của anh ta, tôi vẫn yêu thương anh ấy… Tôi không đồng ý với những gì anh làm. Anh đã có quyết định sai. hoàn toàn sai. Nhưng tôi tin, trong tim anh, vẫn còn tiềm tàng điều tốt đẹp. Nếu có cơ hội gặp anh, tôi muốn ôm anh và nói với anh, diện đối diện, tự đáy tâm hồn tôi, rằng tôi không hận anh. Tôi không bao giờ căm ghét anh. Tôi sẽ không bao giờ căm ghét anh. Tôi muốn ôm lấy anh để nói cho anh nghe rằng, tôi vẫn yêu thương anh. Nếu anh có mẹ, tôi cũng ôm lấy bà và tôi sẽ nói cho bà biết rằng tôi sẽ đối xử với anh như người trong gia đình. Xin hãy chuyển thông điệp này cho anh ấy.

Hoàng Nguyễn dịch

Hãy chia sẻ để yêu thương lan tỏa

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *