Khi trẻ tự kỷ viết về tự kỷ

tm-image
Nuôi dưỡng tài năng
24/06/2016
Thư gửi tâm hồn tôi
29/06/2016
tm-image
Nuôi dưỡng tài năng
24/06/2016
Thư gửi tâm hồn tôi
29/06/2016

Đoạn văn ngắn dưới đây là của em CJ Barry, 11 tuổi. Em là trẻ tự kỷ bẩm sinh. Em được mời đọc bài diễn văn ngắn trước 200 sinh viên. Lá thư của em có tựa đề “Tự kỷ có ý nghĩa gì với tôi?”

Xin chào các anh chị!

Em tên là CJ Barry. Năm nay em được 11 tuổi và hiện đang sống với mẹ em là Modesta và chú chó cưng tên Jakee. Em học piano, hướng đạo sinh, học bơi, trượt ván và em thích học về điện tử. Thoạt nghe có vẻ như em cũng giống như các anh chị nhưng thật ra em rất khác. Em mang chứng bệnh tự kỷ.

Tự kỷ biến em thành khác biệt với mọi người ở nhiều phương diện. Em thông minh và có trí nhớ tốt, nhưng đôi khi em phải vất vả hơn các bạn cùng trang lứa khác để hoàn tất bài tập về nhà. Em thích học về điện tử. Em chơi nhiều trò chơi và em là tay chơi game có hạng. Khi trưởng thành, em mơ ước trở thành luật sư giống như bố em.

Một trong những triệu chứng bệnh tự kỷ ảnh hưởng lên em là em lo âu quá mức và dễ căn thẳng trong các tình huống mà em không quen thuộc. Trong thời gian này, các thầy cô, bạn học và bạn bè giúp em bình tĩnh hơn.

Em đã trải qua rất nhiều liệu pháp và thuốc men điều trị bệnh tự kỷ. Một trong những điều lớn lao mà bệnh tự kỷ dành cho em, em là người mang điềm may cho đội CJ và hoạt động tại nhiều cộng động người bệnh tự kỷ và các nhà gây quỹ.

Em bị tự kỷ bẩm sinh. Em không có chọn lựa. Nhưng em cho rằng bệnh tự kỷ khiến em trở nên độc đáo và khác biệt.:) 🙂 🙂 🙂 🙂

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *