Tình yêu và hôn nhân

21-unspoken
Lời yêu chưa nói
19/08/2016
tieu-chuan-tuyen-dung-giam-doc
Tiêu chuẩn tuyển dụng giám đốc
22/08/2016

Đâu là sự khác biệt giữa tình yêu và hôn nhân?

Chuyện kể, có đệ tử hỏi vị chân sư: “Thưa thầy, tình yêu là gì?”

Vị chân sư đáp: “Để trả lời câu hỏi của con, con hãy đi đến cánh đồng lúa mì, chọn lấy bông lúa mì lớn nhất và đem về đây cho ta. Nhưng con cần giữ quy tắc đơn giản: con chỉ có thể đi qua từng hàng lúa mì một lần và không được phép quay lại.”

Đệ tử đi đến cánh đồng lúa mì, đầu tiên anh đi theo hàng thứ nhất, anh thấy một bông lúa mì thật lớn nhưng anh băn khoăn, biết đâu còn có bông lớn hơn thì sao.

Sau một hồi, anh đi qua hơn nửa cánh đồng lúa mì, anh bắt đầu nhận ra, bông lúa mì này dường như không lớn hơn bông lúa mì anh thấy trước đây, anh nghĩ có lẽ anh đã đánh mất cơ hội hái bông lúa mì lớn nhất. Anh hối hận. Nhưng quy tắc vị chân sư dặn là không được quay trở lại nên anh đành ra về với bàn tay không.

“Đó là tình yêu, con ạ… Con luôn mãi tìm cho mình một người yêu tuyệt vời nhất nhưng sau một thời gian con nhận ra, con đã đánh mất người yêu thực sự tuyệt vời…”

“Thế hôn nhân là gì, thưa thầy?” đệ tử hỏi tiếp.

“Để trả lời câu hỏi của hỏi, con hãy đi đến cánh đồng bắp và chọn lấy trái bắp lớn nhất và mang về đây. Nhưng quy tắc vẫn như cũ: con chỉ có thể đi qua từng hàng lúa mì một lần và không được phép quay lại.”

Đệ tử liền đi đến cánh đồng bắp. Lần này, anh cẩn thận tránh lập lại sai sót cũ. Khi đi qua được nửa cánh đồng, anh chọn lấy một trái bắp lớn vừa phải và ưng ý. Anh quay lại chỗ vị chân sư.

Vị chân sư từ tốn đáp: “Lần này thì con quay về với trái bắp con ưng ý trên tay. Con đã tìm kiếm một trái bắp lớn vừa phải và con tin rằng đây là trái bắp tuyệt nhất con cần hái… Đó là hôn nhân.”

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *