Thư gửi vợ tương lai

Học cách nói không
03/06/2017
Video dạy trẻ sống yêu thương
09/06/2017

Vợ tương lai yêu dấu,

Có vẻ nực cười khi viết lá thư này và chằng biết chắc nàng sẽ đọc lá thư này hay không…

Mà ta sẽ gửi về đâu chứ? Ta không có địa chỉ của nàng. Không số điện thoại. Cũng như không có cả Facebook, Whatsapp, Skype hay Instagram. Uber cũng không thể giúp đưa ta đến với nàng vì ta nào biết địa chỉ của nàng đâu chứ. Ta muốn đặt một chiếc vé tàu hỏa xa để được diện đối diện với nàng. Nhưng vô vọng…

Mặc dù chúng ta chưa từng gặp gỡ, ta vẫn muốn nàng biết ta đang có mặt trên đời sống này. Ta đã chọn nàng giữa muôn hình ảnh giả tạo của đời sống và tình yêu đang xô đẩy văn hóa chúng ta. Vì tất cả những hình ảnh giả tạo này – pha tạp và quy ngã – không có hình ảnh nào có thể thổi bùng lên ngọn lửa nơi tâm hồn ta ý tưởng mà ta có về em, ý tưởng một ngày nào đó ta sẽ dâng cho nàng trọn vẹn đời sống ta bằng một tình yêu vô điều kiện.

Thế nhưng, có điều này nàng cần phải biết, ta không hoàn hảo đâu nàng ạ. Ta chỉ là một thanh niên bình thường nỗ lực chọn sống với tình yêu chân thật mỗi ngày – như bao gã trai tráng khác cũng đang cố gắng làm như thế – chúng ta đang ở trên đời sống này. Và đôi khi cũng khó khăn đấy. Nàng cần biết rằng ta có thể sẽ không cứu vớt nổi đời nàng. Ta hiểu rõ những yếu đuối của ta và ta đâu phải là đấng cứu thế. Nhưng có một đấng như thế. Ta hy vọng nàng đã gặp Người. Mặc dù ta không biết tên nàng, nhưng Người biết đấy. Ta hy vọng nàng dù ở đâu chăng nữa, nàng sẽ hiểu được rằng nàng được Người yêu thương bằng tình yêu hoàn hảo hơn cả tình ta.

Ta muốn nàng hiểu rằng Ta đang nói về Thượng Đế. Vì Người đang diện đối diện với nàng bây giờ, nên ta cầu nguyện ta cũng có thể được diện đối diện một ngày nào đó. Người dạy ta mỗi ngày bằng những cách thức đơn sơ để ta học yêu và phụng hiến đời ta cho nàng. Nơi Người ta học biết cách yêu chân thành và ta chọn yêu nàng.

Và ta hằng canh giữ linh hồn ta để một ngày đó nàng sẽ tin tưởng nơi ta và để ta bảo vệ và canh giữ linh hồn nàng. Nhờ ơn Thượng Đế ta sẽ dìu nàng về thiên đường viên mãn.

Nhưng chưa đến lúc đó đâu nàng ạ. Ta không muốn nàng bận tâm khi nào điều đó xảy ra cho đến khi chúng ta gặp nhau. Nàng cần hiểu rằng nàng phải luôn hướng về Thượng Đế, chạy đến với Người. Một ngày nào đó, Ta sẽ cùng chạy với nàng nhưng đừng chờ gặp ta nàng mới bắt đầu vì cả hai ta cùng nên chạy đến với Người, luôn hướng mắt về Người trên hành trình này. Nàng cần hiểu rằng ta cũng chạy đến với Người. Nơi Người ta sẽ nên mạnh mẽ vì nàng.

Vợ tương lai yêu dấu,

Dù nàng ở đâu, hãy hiểu rằng tình yêu là một lựa chọn và mặc dù ta chưa biết nàng là ai, và ta không biết điều gì khiến nàng vui hay điều gì khiến nàng cười hoặc điều gì khiến nàng khổ sở, nhưng hãy hiểu rằng ta chọn yêu nàng. Và ta sẽ tìm thấy nàng vì chúng ta cùng chạy về phía Thượng Đế.

Ta hy vọng nàng bằng an. Ta hy vọng nàng biết rằng nàng được yêu thương và nàng là báu vật vô giá nơi thẳm sâu tâm hồn ta và tâm hồn Thượng Đế.

Nguyện xin Thiên thần Hộ thủ che chở nàng!

Đừng quên cầu nguyện cho ta!

Người chồng tương lai của nàng

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *