Tấm bưu thiếp

Ai cũng có câu chuyện đời mình
15/07/2016
blindlove1
Tình yêu mù quáng
20/07/2016

Cuộc sống luôn đem lại cho chúng ta nhiều bất ngờ. Dĩ nhiên, chúng ta thường có kế hoạch riêng cho cuộc sống chúng ta, thế nhưng cuộc sống vẫn luôn có những bất ngờ mà chúng ta không ngờ hết.

Một người đàn ông có gia đình nhưng vẫn có cô tình nhân người Ý. Họ bí mật sống chung với nhau nhiều năm trời. Một ngày nọ, cô tình nhân nói với anh ta cô ấy mang thai.

Nghe chuyện, người đàn ông lo sợ hôn nhân và danh tiếng anh ta bị đổ vỡ, vì thế anh yêu cầu cô tình nhân quay về nước Ý sinh con, đổi lại anh sẽ cung cấp cho một số tiền lớn. Anh còn hứa chu cấp cho con cô đến năm 18 tuổi.

Cô gái đồng ý và hỏi anh ta làm thế nào thông báo cho anh biết cô đã sinh con. Để tránh điều tiếng, anh bảo cô khi nào sinh con gửi cho anh tấm bưu thiếp trên đó có ghi “Spaghetti”. Sau đó, họ chia tay và cô gái quay về Ý.

Chín tháng trôi qua…

Một tối nọ, khi người đàn ông về nhà, người vợ nói với anh bằng cặp mắt ngạc nhiên: “Anh yêu, hôm nay chúng ta nhận được tấm bưu thiếp rất kỳ lạ”.

“Thật thú vị!” người đàn ông trả lời, “Cho anh xem nào!”

Người vợ đem tấm bưu thiếp cho anh ta xem và nhìn phản ứng của anh ta. Người đàn ông sau khi đọc tấm bưu thiếp, lúc đầu tái mét mặt mày, sau đó ngã quỵ. Vợ anh vội đỡ anh. Tấm bưu thiếp rơi xuống sàn nhà.

Trên tấm bưu thiếp ghi, “Spaghetti, Spaghetti, Spaghetti, Spaghetti, Spaghetti. Ba phần có thịt viên và hai phần còn lại không có. Vui lòng cho thêm nước sốt…”

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *