Giá trị cuộc sống

Thiên thần của cha
10/04/2017
Đoạn video xúc động về trẻ bị chứng tăng động giảm chú ý
18/04/2017

usd20

Một diễn giả nổi tiếng bắt đầu cuộc hội thảo chuyên đề bằng việc đưa ra tờ 20 đô la trước khán thính giả khoảng 200 người. Ông hỏi: “Ai muốn có tờ 20 đô la này?”

Nhiều cánh tay giơ lên.

Ông nói tiếp: “Được. Tôi sẽ tặng cho một trong số quý vị tờ 20 đô la này. Nhưng trước tiên, tôi phải làm điều này trước đã.” Nói xong ông lấy tay vò nhàu tờ 20 đô la.

Ông tiếp tục hỏi: “Còn ai muốn tờ 20 đô la này nữa không?”

Vẫn có những bàn tay giơ lên.

“Còn nếu tôi làm thế này thì sao?” Dứt lời, ông thả tờ 20 đô la xuống đất và lấy chân chà lên tờ tiền. Tờ 20 đô la trở nên nhàu nát và bẩn thỉu. “Liệu có ai còn muốn nữa không?” Vẫn còn những bàn tay tiếp tục giơ lên.

“Quý vị thân mến, hôm nay quý vị đã học được bài học vô cùng đáng giá. Đó là cho dù tôi cố tình làm nhàu, làm dơ tờ tiền này, quý vị vẫn muốn có nó. Và tờ tiền này vẫn còn nguyên giá trị 20 đô la.”

“Trong cuộc sống cũng thế, nhiều khi chúng ta bị bỏ rơi, bì vò nát và bị quẳng xuống đáy cuộc đời bởi, có thể do quyết định sai lầm của chúng ta, hoặc do những tình huống tồi tệ xảy đến với chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy mình vô giá trị. Cảm giác vô dụng thật tệ hại. Nhưng các bạn hãy nhớ, cho dù chuyện gì xảy ra, giá trị bản thân chúng ta vẫn còn nguyên. Tương tự như câu chuyện tờ 20 đô la hôm nay.”

Hãy nhớ: bạn là độc nhất – Đừng bao giờ quên điều này!

Hoàng Nguyễn lược dịch

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *