Đôi khi, trong một khoảnh khắc nào đó của đời sống, bạn nên du lịch một mình

Hoang đế và người ăn xin
Hoàng đế và người ăn xin
06/01/2019
Nguyên tắc vàng hướng dẫn trẻ sử dụng điện thoại và ti vi: 3-6-9-12
25/02/2019
du lich mot minh
  • Vì du lịch một mình thong dong hơn nhưng đồng thời nhiều rủi ro hơn

  • Vì du lịch một mình không khiến bạn nhiều áp lực

  • Vì du lịch một mình đem lại cho bạn sinh lực và thêm trân trọng bản thân bạn

Trên thế giới xu hướng du lịch hay đi phượt một mình ngày càng là chọn lựa của nhiều người. Bởi bạn ngày càng bị truyền thông vây quanh và tư tưởng người khác áp đặt lên bạn, nên du lịch một mình là cơ hội cho bạn khám phá chính bạn.
Dĩ nhiên, du lịch với người thân hay bạn bè, thậm chí đi theo tour, vẫn đem lại những trải nghiệm đáng nhớ.

Du lịch một mình đem lại cho sự thong dong

Bất kể bạn có bất đồng với quan điểm bài viết này, bạn vẫn phải thừa nhận một sự thật là khi đi chơi với bạn bè, dù chỉ vắn vỏi một hai tiếng đồng hồ và dù chỉ là hai người, vẫn có tranh luận, ăn gì, làm gì và đi đến đâu kế tiếp.
Nhưng khi đi một bạn, bạn toàn quyền quyết định đi đâu, làm gì hay ăn gì. Thậm chí, bao giờ đi ngủ hay mấy giờ thức dậy hoặc nằm nướng trên giường cũng do bạn quyết định. Bạn là chính bạn – hơn bao giờ hết!

Nhiều rủi ro hơn nhưng cũng nhiều cơ hội khám phá bản thân

Dĩ nhiên là thế. Chả có gì không có cái giá của nó. Thong thong giữa thành phố xa lạ đặt bạn vào những tình huống rủi ro.
Nhưng đây lại là lúc cho bạn khám phá khả năng tự xoay sở để xử lý sự cố phát sinh bất ngờ. Nói theo từ thời thượng – khám phá kỹ năng mềm của bạn.
Trong tình huống xấu nhất, bạn bị mất sạch tài sản, bạn sẽ làm gì giữa một nơi xa lạ?

 

Những khoảnh khắc “nghỉ ngơi giữa chênh vênh triền núi”

Du lịch với người khác, dù là bạn bè, để tôn trọng người khác, buộc bạn phải đúng giờ. Cuộc sống chưa đủ áp lực và nguyên tắc sao, mà đi chơi còn phải tuân thủ những quy định khác?
Du lịch một mình bạn sẽ có những khoảnh khắc lặng thinh – đôi khi là tuyệt đối theo nghĩa đen – để trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, dù chỉ là tia nắng mai giữa rọi qua khung cửa kính khách sạn chật hẹp, mà cuộc sống thường nhật nhiều lo toan khiến bạn bỏ lơ. Hay khám phá những xung năng nội tâm thầm kín tận trong tiềm thức xa xôi.

Lắng nghe chính mình để hiểu bản thân mình hơn

Socrate khuyên “hãy tự biết mình” – một câu khuyên nhủ chắc bạn nghe đã nhàm, thậm chí cho là sến chảy nước. Nhưng du lịch một mình sẽ cho bạn cơ hội nhìn lại dấu chân bạn đã đi qua trên những hành trình nội tâm; những xung năng tiềm thức ngủ quên đâu đó giữa đời sống nay có cơ hội cất tiếng nói.
Nhận ra mình là ai và để sống hạnh phúc hơn chẳng phải là cùng đích đời người đó sao?

Yêu thương chính mình

Các bậc chân tu dù là Đông hay Tây phương, đều khuyên nhủ một điều có lẽ bạn còn chưa nghe nói bao giờ. Đó là bác ái có trật tự. Bạn phải yêu thương chính mình rồi hãy nói chuyện yêu thương tha nhân. Tu thân, tề gia, gì đó, cách nào đó, cũng mang ý nghĩa này.
Yêu thượng chính mình là để cho cơ thể và tâm hồn bạn được nghỉ ngơi. Thiên Chúa tạo dựng trong sáu ngày và ngày thứ bảy Ngài nghỉ ngơi thì hà cớ gì bạn không cho chính mình cơ hội nghỉ ngơi – nghỉ ngơi để yêu thương và tôn trọng cơ thể mình.

Du lịch một mình là một trong những phương thế giúp bạn có cơ hội yêu thương và tôn trọng chính mình

Hoàng Nguyễn

Hãy chia sẻ để yêu thương lan tỏa

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *