Đoạn video xúc động về trẻ bị chứng tăng động giảm chú ý

Giá trị cuộc sống
12/04/2017
Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhưng câu trả lời còn đáng khâm phục hơn
02/05/2017

 

AHDH – chứng rối loạn tăng động giảm chú ý – theo Wiki là những hành vi hiếu động quá mức đi kèm sự suy giảm khả năng chú ý. Theo Viện ADHD thì tỉ lệ mắc chứng ADHD khoảng từ 5,29 – 7,1% ở trẻ em và trẻ vị thành niên, trong khi đó ở người lớn là 3,4%.

Erik Rosenlund, nhà làm phim người Thuỵ Điển, đã giới thiệu đoạn phim hoạt hình “Bokstavsbarn” – Những ký tự rơi” giúp người xem có được cái nhìn sâu hơn thế giới nội tâm của những trẻ mắc chứng ADHD.

Cảm hứng để làm đoạn phim ngắn nhưng đầy xúc động này bắt nguồn từ chính kinh nghiệm làm cha có con mắc chứng bệnh này của chính ông. Qua đoạn phim, ông hy vọng trẻ mắc chứng ADHD nhận được sự cảm thông, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ chính bậc làm cha mẹ. Ông tâm sự “điều tốt nhất mà gia đình có thể làm đó là có một nơi sáng tạo dành cho trẻ. Chúng ta thường có xu hướng đúc khuôn mọi trẻ như nhau”.

Còn bây giờ, mời các bạn xem phim

Hoàng Nguyễn lược dịch

 

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *