Cây bút chì và cục tẩy

Những câu hỏi phỏng vấn hóc búa nhưng câu trả lời còn đáng khâm phục hơn
02/05/2017
Các CEO tặng gì (nhận được gì) trong Ngày Của Mẹ?
13/05/2017

Cây bút chì: Mình xin lỗi nhé!

Cục tẩy: Về chuyện gì? Bạn đâu có làm gì sai đâu.

Cây bút chì: Mình xin lỗi vì làm bạn đau trong khi là lỗi của mình. Mỗi lần mình phạm sai lầm, bạn luôn có mặt để tẩy xóa những sai lầm của mình. Nhưng khi bạn tẩy xóa sai lầm, đồng nghĩa là bạn mất đi một phần thân thể của bạn. Bạn ngày càng nhỏ đi dần dần.

Cục tẩy: Đúng là thế. Nhưng mình không thấy phiền lòng chút nào. Bạn biết rồi đó. Mình sinh ra để làm điều này mà. Mình sinh ra để giúp đỡ bạn mỗi khi bạn phạm sai lầm. Mặc dù một ngày nào đó, mình biết chứ, mình sẽ không còn và bạn thay mình bằng cục tẩy mới, nhưng mình vẫn vui vì mình đã giúp đỡ bạn. Vì thế, bạn đừng lo lắng nhé. Mình không thích thấy bạn buồn đâu.

Câu chuyện cây bút chì và cục tẩy tương tự như tình cha mẹ dành cho con cái. Bút chì là những đứa trẻ còn cha mẹ chính là cục tẩy. Cục tẩy là bậc cha mẹ của chúng mình luôn có mặt để tẩy xóa những sai lầm mà chúng mình phạm phải. Ngày qua ngày cha mẹ héo hon hơn và một ngày kia sẽ rời bỏ chúng ta.

Một ngày nào đó, chúng mình tìm thấy một nửa đời mình – ví như thay cục tẩy mới – thì cha mẹ vẫn vui. Vì thế hãy yêu thương cha mẹ khi các ngài còn ở bên chúng ta.

Hoàng Nguyễn vẽ và lược dịch

 

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *