Các CEO tặng gì (nhận được gì) trong Ngày Của Mẹ?

Cây bút chì và cục tẩy
12/05/2017
Meishi – danh thiếp và nghi thức trao đổi danh thiếp tại Nhật Bản
21/05/2017

Ngày Của Mẹ, một ngày dành riêng để nhớ đến ngày công lao sinh dưỡng của người phụ nữ vĩ đại nhất thế giới.

Có bao giờ bạn tự hỏi không biết các CEO – tổng giám đốc – tặng gì cho người mẹ của họ và nếu họ là nữ tổng giám đốc họ được con cái của họ tặng gì. Tờ fortune.com kể lại cho chúng ta nghe vể câu chuyện Ngày Của Mẹ của các CEO.

Peter Cameron, CEO của Lenox

Ông Peter Cameron tuy là tổng giám đốc bận rộn của công ty Lenox nhưng vẫn dành thời gian đưa mẹ ông đến nhà hàng bà yêu thích. Ông tặng cho mẹ mình căn nhà mà ông mua cách đây hơn 20 năm. Ông tâm sự: “Tôi hiểu mẹ tôi thích gì. Tôi thường hay tặng cho bà bó hoa rực rỡ đúng loại hoa bà thích – cẩm tú cầu. Dĩ nhiên trong lọ hoa Lenox.”

Lisa Price, CEO của Carol’s Daughter

“Mỗi năm vào Ngày Của Mẹ, món quà tôi thích là ngủ dậy trễ, nằm yên trên giường rồi sau đó xem bộ phim tôi thích”, Lisa Price, người sáng lập công ty kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên Carol’s Daughter, một chi nhánh của L’Oreal, tâm sự.

“Tôi muốn đó là ngày tôn được tôn vinh là một bà mẹ chứ không phải thực thi trách nhiệm của một Bà Mẹ.”

Cô kể, Ngày Của Mẹ năm 2013, các con cô dọn cho cô bữa ăn sáng tận trên giường trong khi cậu con trai tự tay làm và tặng cô chuỗi đẹo bằng vỏ sò. “Sau đó chúng tôi cùng nhau xem phim Batman”, Price xúc động kể, “Đó là một ngày tuyệt vời!”

Cathy Engelbert, CEO của Deloitte LLP

Sau một thời gian dài cống hiến Engelbert được chọn làm CEo của tập đoàn Deloitte. Đối với Engelbert, món quà tuyệt vời nhất mà cô nhận được trong Ngày Của Mẹ đương nhiên từ chính Julia, con gái cô. Năm nay Julia tròn 17 tuổi.

Trong những năm gần đây, cô có thói quen để lại mảnh giấy ghi chú dành cho Julia khi cô bé đến kì thi cử hay những dịp quan trọng hoặc khi cô đi công tác xa nhà.

Nhân Ngày Của Mẹ, Julia gom tất cả những mảnh giấy ghi chú và làm thành bộ sưu tập tặng cho cô.  Trên bìa bộ sưu tập, cô bé ghi: “Mẹ, sự quan tâm của Mẹ con luôn GHI NHỚ. Con yêu mẹ, Julia.”

Heidi Ganahl, Thành viên sáng lập và là CEO của Camp Bow Wow

 

“Các con tôi thường tặng tôi những chiếc đĩa bằng đất sét mà chúng tự làm. Trên những chiếc đĩa đó, chúng tự vẽ những hoa văn. Tôi rất thích và gìn giữ chúng cẩn thận cho dù chúng có cũ đi”, Heidi Ganahl, tổng giám đốc của chuỗi cửa hàng kinh doanh nhượng quyền chăm sóc thú cưng, tâm sự.

Jason Apfel, CEO của FragranceNet.com

Phu nhân của vị tổng giám đốc FragranceNet là người phụ nữ nội trợ. Vì vậy, món quà nhân Ngày Của Mẹ, Jason Apfel thường tặng vợ mình là “giúp dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cho con đến trường, nấu ăn, tóm lại là tất cả những gì vợ tôi làm, bao gồm cả việc cho con chó ăn”, CEO của trang kinh doanh điện tử thú thiệt.

Mặc dù bận rộn việc điều hành công ty với hơn 100 nhân viên, ông luôn dành thời gian cho gia đình và con cái. Ông kể, “buổi tối thường là món macaroni và pho mát vì đó là những gì tôi cố gắng làm. Nhưng vợ tôi rất vui vì món quà này”.

Xin tặng thêm bạn đọc đoạn cuối trong “Bông hồng cài áo” của tác giả Thích Nhất Hạnh

Nếu có khuyên, thì tôi sẽ khuyên anh, như thế này. Chiều nay, khi đi học hoặc đi làm về, anh hãy vào phòng mẹ với một nụ cười thật trầm lặng và bền. Anh sẽ ngồi xuống bên mẹ. Sẽ bắt mẹ dừng kim chỉ, mà đừng nói năng chi. Rồi anh sẽ nhìn mẹ thật lâu, thật kỹ, để trông thấy mẹ và để biết rằng mẹ đang sống và đang ngồi bên anh. Cầm tay mẹ, anh sẽ hỏi một câu ngắn làm mẹ chú ý. Anh hỏi: “Mẹ ơi, mẹ có biết không?” Mẹ sẽ hơi ngạc nhiên và sẽ nhìn anh, vừa cười vừa hỏi: “Biết gì?” Vẫn nhìn vào mắt mẹ, giữ nụ cười trầm lặng và bền, anh sẽ hỏi tiếp: “Mẹ có biết là con thương mẹ không?” Câu hỏi sẽ không cần được trả lời. Cho dù anh lớn ba bốn mươi tuổi, chị lớn ba bốn mươi tuổi, thì anh cũng hỏi một câu ấy. Bởi vì anh, bởi vì chị, bởi vì em là con của mẹ. Mẹ và anh sẽ sung sướng, sẽ sống trong tình thương bất diệt. Và ngày mai mất mẹ, Anh sẽ không hối hận, đau lòng , tiếc rằng anh không có mẹ.

Đó là điệp khúc tôi muốn ca hát cho anh nghe hôm nay. Và anh hãy ca, chị hãy ca cho cuộc đời đừng chìm trong vô tâm, quên lãng. Đóa hoa mầu hồng tôi cài trên áo anh rồi đó. Anh hãy sung sướng đi.

Hoàng Nguyễn

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *