Bé gái 5 tuổi và người cha mù và cái kết có hậu

Tinh yeu vuot thang benh tat
Tình yêu vượt thắng bệnh tật
25/03/2019
Bao hanh tre em
Bốn hình thức bạo hành trẻ em
06/04/2019
nguoi cha mu

Câu chuyện xúc động về một bé gái 5 tuổi trên đôi chân trần, ngày ngày, dắt người cha mù lòa, ra vườn cây dừa để hái dừa đang lan truyền chóng mặt tại đất nước Phi Luật Tân
Em tên là Jenny. Mới 5 tuổi. Mỗi ngày em dùng một cây gỗ dài để dắt người cha mù lòa của em, tên Nelson Pepe, đi hái dừa. Hình ảnh xúc động được một tài khoản Facebook Rubylyn Capunes Pabillion đăng lên và nhanh chóng gây nhiều cảm xúc cho người xem.
Mỗi ngày, ông Nelson hái đươc khoảng 60 trái dừa và kiếm được khoảng 5 đô la rưỡi.
Chính nhờ đoạn clip ài khoảng 3 phút này mà quỹ từ thiện ABS-CBN vào cuộc. người cha được đưa lên thủ đô Manila để chẩn đoán đôi mắt của ông. Qua chẩn đoán, các bác sỹ cho rằng mắt ông bị bong võng mạc và viêm võng mạc sắc tố, một căn bệnh do gen di truyền hiếm gặp.
Quỹ từ thiện cũng giúp gia đình ông đến ở một nơi an toàn hơn cũng như một số vốn nhỏ để ông mở một cửa hàng tạp hóa.

Cuộc sống gia đình ông Nelson như bước sang trang mới. Tất cả nhờ vào sức mạnh của phương tiện truyền thông được sử dụng đúng đắn.

Mời các bạn xem clip:

Hoàng Nguyễn

Hãy chia sẻ để yêu thương lan tỏa

Admin
Nơi chia sẻ những bài viết hay từ các trang báo nước ngoài, được lược dịch nhằm đem lại cho độc giả Việt nguồn cảm hứng sống cao thượng, sống nhân nghĩa. Đó là tôn chỉ của blog này. Trân trọng, Hoàng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *